Kỷ lục của C.Ronaldo tiếp tục không được công nhận

Sau “Vua bóng đá” Pele đến lượt Liên đoàn bóng đá CH Czech không công nhận kỷ lục của C.Ronaldo.

Với bàn thắng trong trận Siêu cúp Italia với Napoli, C.Ronaldo đã được nhiều trang thống kê uy tín công nhận là Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại với 760 bàn thắng, nhiều hơn cố huyền thoại Josef Biscan 1 bàn.

Kỷ lục của C.Ronaldo tiếp tục không được công nhận - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Liên đoàn bóng đá CH Czech không công nhận kỷ lục của C.Ronaldo

Tuy nhiên, không phải ai cũng công nhận kỷ lục của C.Ronaldo. Còn nhớ, sau khi CR7 vượt qua kỷ lục của “Vua bóng đá” Pele (ghi 757 bàn), huyền thoại bóng đá người Brazil đã chỉnh sửa trang Instagram cá nhân của mình. Trong đó, Pele vẫn coi ông là “Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử (1283 bàn)”.

Vào tới sau khi siêu sao người Bồ Đào Nha vượt qua kỷ lục ghi bàn của cố huyền thoại Josef Biscan thì tới Liên đoàn bóng đá CH Czech không công nhận kỷ lục này.

Mặc dù Josef Biscan là người Áo nhưng trong quá khứ, ông cũng có giai đoạn chơi bóng và sau đó là khoác áo đội tuyển Tiệp Khắc (nay được tách ra thành CH Czech và Slovakia).

Trang Twitter của Liên đoàn bóng đá CH Czech cho rằng cố huyền thoại Josef Biscan đã ghi được 821 bàn thắng, chứ không phải là 759 bàn thắng như các trang thống kê đã đăng tải.

Kỷ lục của C.Ronaldo tiếp tục không được công nhận - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Trang Twitter của Liên đoàn bóng đá CH Czech khẳng định cố huyền thoại Josef Biscan đã ghi 821 bàn

“Ủy ban thống kê và lịch sử của CH Czech đã thống kê được tất cả bàn thắng mà cố huyền thoại Josef Biscan đã ghi được trong sự nghiệp. Chúng tôi có thể khẳng định ông ấy đã ghi được 821 bàn thắng trong các trận đấu chính thức” – trang Twitter của Liên đoàn bóng đá CH Czech đăng tải.

Sau đó, website của Liên đoàn bóng đá CH Czech đã giải thích rõ hơn: “Con số 821 bàn thắng được huyền thoại Josef Biscan ghi ở giải hạng Nhất và hạng Nhì, cúp quốc gia, cúp Trung Âu và đội tuyển quốc gia. Chúng tôi chỉ tính số bàn thắng của ông trong các trận giao hữu ở cấp độ đội tuyển quốc gia, chứ không phải CLB.

Chúng tôi cam kết đây là số liệu chính xác nhất có thể. Điều đó có nghĩa rằng C.Ronaldo chưa phải là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá”.

Nếu căn cứ theo thống kê này thì C.Ronaldo vẫn còn kém kỷ lục của Josef Biscan tới 61 bàn nữa. Chặng đường khẳng định mình ở các kỷ lục ghi bàn của CR7 vẫn gian nan khi các bên vẫn quyết nhận kỷ lục thuộc về mình.

Theo: Dantri
Trần Tuyết (Tổng hợp)

Hanoi
overcast clouds
21 ° C
21 °
21 °
52 %
3.1kmh
90 %
T3
21 °
T4
20 °
T5
26 °
T6
27 °
T7
28 °

Xem nhiều nhất