Một hành trình đam mê mới của Bức Tường

Có thể nói không quá rằng sự trở lại của ban nhạc Bức Tường với album mới “Con đường không tên” là một trong những điểm sáng của đời sống nhạc Việt năm 2020.

Điều đặc biệt hơn, nếu theo dõi những hoạt động của họ trong mấy tháng qua sẽ thấy lá cờ đầu của rock Việt vẫn thể hiện sức hút riêng, đặc biệt.

Tháng 11/2020, ban nhạc Bức Tường chính thức ra mắt album thứ 7 với vị trí ca sĩ chính được giao cho Phạm Anh Khoa. Ở thời điểm đó, không phải không có những băn khoăn về sự trở lại này.

Bức Tường của thời “hậu Trần Lập” sẽ ra sao? Liệu ban nhạc có thoát khỏi được cái bóng quá lớn của người thủ lĩnh quá cố? Bức Tường nên dừng lại với di sản âm nhạc của 25 năm hay nên tiếp tục với những sản phẩm mới?

Những câu hỏi đó không chỉ ít nhiều xuất hiện trong suy nghĩ những fan hâm mộ trung thành của ban nhạc mà chính những thành viên của Bức Tường cũng không khỏi băn khoăn. “Bốn năm sau khi Trần Lập ra đi, chúng tôi đã từng nghĩ sẽ không thể tiếp tục theo đuổi âm nhạc. Anh em không ít lần ngồi lại với nhau cũng đã nặng lòng với câu hỏi tiếp tục hay dừng lại. Nhưng đam mê thôi thúc và những bài hát mới lại ra đời để chúng tôi biết mình sẽ phải tiếp tục” – guitarist Trần Tuấn Hùng chia sẻ.

Phải tiếp tục chơi nhạc, tiếp tục viết những ca khúc mới và tiếp tục bước lên sân khấu để cháy cùng khán giả. Đó là con đường mà ban nhạc Bức Tường của năm 2021 đã lựa chọn. Con đường của sự đam mê.

Một hành trình đam mê mới của Bức Tường - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Sự trở lại của ban nhạc Bức Tường là một trong những điểm sáng của nhạc Việt năm 2020.

Ngay sau buổi ra mắt album mới đầy cảm xúc tại Hà Nội hồi cuối tháng 11/2020, Bức Tường đã thực hiện mini tour biểu diễn tại TPHCM, Đà Nẵng và quay về Hà Nội. “Tour diễn này có một ý nghĩa rất đặc biệt với chúng tôi. Dù quy mô không lớn những khán giả lấp đầy cả 3 buổi diễn và cách họ tiếp nhận các ca khúc mới của ban nhạc chính là sự khẳng định rõ ràng nhất việc Bức Tường tiếp tục hoạt động là hoàn toàn đúng đắn!” – tay guitar Vũ Hà chia sẻ.

Trong album mới, lần đầu tiên Vũ Hà góp sức trong cả vai trò sáng tác ca khúc. Đây là điểm mới của Bức Tường ngày hôm nay khi các thành viên đều có dấu ấn riêng trong từng ca khúc. Chính điều này tạo nên tinh thần riêng của album “Con đường không tên”.

Giới chuyên môn vẫn dành những điểm cộng cho phong cách âm nhạc mạnh mẽ, lối hòa âm đã trở thành thương hiệu riêng của Bức Tường trong album mới. Khâu biên tập được chăm chút kỹ lưỡng khiến đĩa nhạc dẫn dắt cảm xúc người nghe một cách hợp lý nhưng vẫn có thể nhìn thấy những bản hit đứng độc lập được như “Tháng mười”, “Con đường không tên” hay “Bình yên”.

Một hành trình đam mê mới của Bức Tường - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Phạm Anh Khoa được lựa chọn cho vị trí ca sĩ chính của Bức Tường trong giai đoạn mới.

Không thể không nhắc đến vai trò của Phạm Anh Khoa ở vị trí ca sĩ chính. Với tố chất vốn có của một rocker, hát nhạc Bức Tường với Khoa như cá gặp nước. Anh hoàn toàn không bị cái bóng của Trần Lập che mờ mà tìm ra cách thể hiện riêng cho những ca khúc mới.

Trong buổi diễn tại Hà Nội kết thúc mini tour của Bức Tường hồi đầu tháng 1/2021, một tình huống khá thú vị đã xảy ra. Đó là khi guitarist Trần Tuấn Hùng đệm cho cả khán phòng hát ca khúc “Cơn mưa tháng 5”. Anh phát hiện ra 2 khán giả nhí cũng đang hát rất say mê bài hát. Trần Tuấn Hùng đã mời hai khán giả đặc biệt lên sân khấu để cùng thể hiện ca khúc.

Trở lại sau biến cố tưởng như không thể vượt qua khi người thủ lĩnh ra đi, Bức Tường đã làm được điều mà ngay cả những ban nhạc trên thế giới cũng mong muốn: xây dựng một thế hệ khán giả mới cho mình. Đó chính là minh chứng về sức hút của âm nhạc Bức Tường.

Một hành trình đam mê mới của Bức Tường - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Ban nhạc Bức Tường đang có một lớp fan hâm mộ mới.

“Chúng tôi có rất nhiều dự định trong năm nay và tương lai gần. Một liveshow quy mô, những sản phẩm âm nhạc tiếp theo và nhiều ý tưởng sáng tạo đang chờ đợi phía trước,” Trần Tuấn Hùng hào hứng chia sẻ. Nói như chính những người đàn ông đầy đam mê ấy, có lẽ người thủ lĩnh quá cố đã dẫn đường chỉ lối để Bức Tường trở lại và tiếp tục đốt ngọn lửa rock Việt ấm nồng.

Theo: Dantri
Trần Tuyết (Tổng hợp)

Hanoi
overcast clouds
21 ° C
21 °
21 °
49 %
4.1kmh
90 %
T3
21 °
T4
21 °
T5
25 °
T6
27 °
T7
27 °

Xem nhiều nhất